Việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc văn phòng giúp mang lại cho văn phòng sự chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp. Cùng với đó, chúng cũng góp phần giúp chủ nhân làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng sản phẩm này, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin chi tiết nhất để bạn đọc có thể tham khảo.

Đặc điểm vách ngăn bàn làm việc văn phòng

Vách ngăn bàn văn phòng có chất lượng tốt

Hiện nay, vách ngăn bàn làm việc được làm từ những chất liệu hiện đại như gỗ, kính,  nỉ,… Những chất liệu này không chỉ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian mà mỗi chất liệu còn có những ưu thế đặc biệt.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Ví như với vách ngăn bàn làm việc bằng kính thì chúng có thể chịu được lực tốt, vách ngăn bàn làm việc bằng gỗ ít bị xây xước, vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ có độ bền nhiệt cao.

Vách ngăn bàn làm việc có khả năng cách âm

Ưu điểm tiếp theo của vách ngăn bàn làm việc văn phòng đó chính là chúng có khả năng cách âm tốt. Đặc biệt là loại vách ngăn bàn làm việc giá rẻ bằng nỉ. Chất liệu này có khả năng hút âm tốt.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Nhờ vậy, những tiếng ồn trong văn phòng được triệt tiêu tối đa đem lại không gian yên tĩnh giúp mỗi nhân viên có thể tập trung tối đa cho công việc.

Vách ngăn bàn làm việc đa dạng về mẫu mã

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu vách ngăn bàn làm việc khác nhau. Không chỉ khác nhau về chất liệu như trên mà còn được thiết kế với độ dày khác nhau, kích thước khác nhau. Đặc biệt sự đa dạng về màu sắc giúp chúng có thể phù hợp với mọi không gian văn phòng.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Tại sao nên dùng vách ngăn bàn làm việc văn phòng?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những nhân viên thiếu một môi trường làm việc riêng tư, cụ thể là không sử dụng các vách ngăn bàn làm việc có thể gây cảm giác thiếu an toàn và dễ bị kích động, làm giảm sự tập trung và sức làm việc.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Những văn phòng “mở” thiếu vách ngăn  làm tăng mức độ stress, sự mâu thuẫn và huyết áp của các thành viên làm việc tại đó. Mọi người sẽ nhìn thấy màn hình máy tính của bạn và nghe bạn nói chuyện điện thoại, đó chính là lý do tạo ra cảm giác bất an. Bạn có thể dễ bị kích động phát sinh mâu thuẫn với người hay có điện thoại gần bên.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Phân vùng không gian làm việc văn phòng là một phương pháp hiệu quả về mặt chi phí để tạo ra những không gian làm việc riêng tư và phong cách cho nhân viên. Lắp đặt hệ thống bàn làm việc có vách ngăn để tạo ra các không gian riêng tư trong một văn phòng lớn. Chúng có thể được xây dựng bằng gỗ, thạch cao hoặc thủy tinh và cho phép thực hiện nhiều chức năng khác nhau trên một sàn văn phòng duy nhất, cung cấp sự riêng tư cần thiết cho các cuộc thảo luận bí mật và giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Vách ngăn được ứng dụng rộng rãi trong văn phòng để tạo nên không gian làm việc sang trọng, tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho công ty trong mắt khách hàng. Bàn làm việc có vách ngăn di động, ta dễ dàng di chuyển, tháo lắp, thay đổi cách bố trí, đóng mở không gian một cách linh hoạt. Trong khi đó vách ngăn cố định có chiều cao từ nền đến sát trần dùng để ngăn không gian làm việc giữa các phòng ban. Vách ngăn có thể được làm bằng gỗ, kính, nhôm, nỉ, vinyl...bạn có thể kết hợp các loại chất liệu và lựa chọn màu sắc vách ngăn cho phù hợp với màu sắc bàn làm việc để tạo nên không gian hài hòa, thoải mái cho nhân viên.

Vì sao nên chọn bàn làm việc có vách ngăn trong văn phòng làm việc

Tùy vào tính chất công việc mà việc lựa chọn giải pháp vách ngăn phù hợp cho văn phòng làm việc được áp dụng, những văn phòng làm việc có vách ngăn bàn làm việc kín rõ ràng sẽ kém thân thiện và năng động hơn so với không gian làm việc mở, một số giải pháp có thể “trọn vẹn đôi đường” được áp dụng tuy không hoàn toàn triệt để nhưng một phần nào giúp văn phòng làm việc của bạn thoáng mở hơn nhưng vẫn ngăn chia không gian làm việc của mỗi người.

Ngoài việc tạo nên không gian hiện đại, vách ngăn văn phòng, đặc biệt là vách ngăn kính còn tận dụng tối đa diện tích sàn. Hứng trọn ánh sáng tự nhiên. Tạo cảm giác liền mạch và gọn gàng.

Tags:

Chia sẻ ngay: