Mỗi năm một xu hướng không chỉ ở thời trang mà còn có cả ở thiết kế văn phòng. Bạn đã kịp bắt sóng với những xu hướng mới hoặc có những dự đoán về xu hướng tiếp theo sẽ là gì chưa? Dưới đây là một số xu hướng hàng đầu trong các thiết kế hàng đầu mà nội thất Daitech tin rằng sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. . Các xu hướng lớn nhất tập trung vào việc tạo ra không gian làm việc năng suất, thoải mái và năng động mà không phá vỡ các văn hóa cũ của doanh nghiệp.

Tích hợp công nghệ

Hàng ngày chúng ta phần lớn sử dụng các phương tiện máy móc công nghệ trong công việc.

Ví dụ như việc bạn kết nối với các thành viên trong doanh nghiệp bằng cách gửi email, SMS, Zalo, Facebook và hàng loạt các thiết bị công nghệ khác. Tại các văn phòng tại Viêt Nam thường các file trực tiến sẽ sử dụng Google Drive để trao đổi công việc và danh sách công việc cho nhân viên để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát công việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần theo dõi

Nhưng làm việc từ máy tính không phải là cách duy nhất để tích hợp công nghệ vào không gian làm việc của bạn. Phòng họp lớn trực tiếp có thể được thay thế bằng không gian bàn hội thảo nhỏ hơn. Bảng thông minh, thay vì máy chiếu hoặc bảng trắng, cho phép cộng tác được hỗ trợ công nghệ. Bàn làm việc và bảng phụ hiện nay thường có khả năng sạc không dây được tích hợp trong bàn làm việc. Và dĩ nhiên, nên có các ổ cắm điện ở khắp mọi nơi để hỗ trợ một văn phòng thân thiện với thiết bị di động.

Không gian làm việc linh hoạt

Bên cạnh những lợi ích về sự tương tác, nơi làm việc cũng được thiết kế để mang đến hiệu quả về sự linh hoạt thông qua việc bố trí những không gian riêng phù hợp với đặc thù công việc của từng phòng ban, bộ phân và doanh nghiệp. Hơn nữa với ý tưởng này, các nhân viên cũng có thể tùy ý lựa chọn nơi làm việc mà mình mong muốn để phù hợp với tính chất công việc của mình.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần theo dõi

Văn phòng Lab tại Axon, mặc dù là không gian văn phòng nhưng vẫn đảm bảo điều kiện cho các kỹ sư có những hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm diễn ra một cách tốt nhất. Hơn nữa, sự linh hoạt trong thiết kế không gian văn phòng tại Axon được ADP Architects thể hiện thông qua việc kiến tạo nên không gian nghiên cứu phù hợp với đặc thù công viêc cần xử lý nhiều chi tiết vi mạch và sử dụng nhiều dụng cụ chuyên môn.

Thấu hiểu nhu cầu xây dựng môi trường làm việc linh hoạt và nâng cao năng suất của doanh nghiệp, kiến tạo không gian văn phòng đặt con người làm trọng tâm trong thiết kế. Bởi điều đó không chỉ tạo được sự tương tác kết nối mà còn là yếu tố cốt lõi giúp thu hút và giữ chân nhân tài, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững.

Văn phòng xanh

Thiết kế “Xanh” được đặt ra từ những năm 1943, để miêu tả mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Con người là bản chất của tự nhiên. Càng đô thị hóa, con người càng bị tách khỏi môi trường thiên nhiên. Trong khi đó, kiến trúc bản địa ở châu Á vốn rất “Xanh”, thể hiện sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên.

Nền văn minh công nghiệp mang đến cho con người những “khu rừng già bằng bê tông”, những khu thành thị với tòa chọc trời nhưng lại thiếu không khí để thở, thiếu ánh mặt trời và không gian tự nhiên…Nhân loại đang khát khao được sống gần gũi với thiên nhiên, trở về cạnh thiên nhiên. Mong muốn trở về với tự nhiên, sống hòa mình vào thiên nhiên là hiện tượng đặc trưng của nền văn minh xanh.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần theo dõi

Xu hướng gần đây trong kiến trúc xanh đã giảm những tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường, nhưng dường như nó còn được thực hiện rất ít trong việc kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên. Đó chính là các mảnh còn thiếu trong câu đố của sự phát triển bền vững. Một không gian được thiết kế tối ưu để đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc, một không gian mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào vừa giúp làm giảm áp lực và sự mệt mỏi do công việc gây ra vừa đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Thiết kế giao hòa giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài, giữa thiên nhiên và nhân tạo

Có lẽ sự kết nối sâu sắc cảm xúc của chúng ta với thế giới tự nhiên là quan trọng nhất đối với tương lai môi trường sống của chúng ta. Thiết kế Biophilic-kiến trúc của cuộc sống, hay phong cách Eco-sử dụng vật liệu thân thện với tự nhiên giúp lấp đầy một khoảng trống rất lớn trong sự hiểu biết của con người về vai trò của thế giới tự nhiên trong cuộc sống hiện đại. Nó giải thích tại sao sự hiện diện của thế giới tự nhiên trong đời sống hàng ngày là trung tâm của sự tồn tại của chúng ta và những gì con người cần làm là đưa thiên nhiên vào trong từng không gian sống, để luôn được tận hưởng sự trong lành và yên bình mà mẹ thiên nhiên mang lại.

Lưu trữ thông minh

Các giải pháp lưu trữ văn phòng không cần phải cồng kềnh, xấu xí hoặc cản trở. Các phụ kiện lưu trữ và tổ chức thông minh như bệ đỡ di động mỏng, dưới bàn , kệ nổi và các đơn vị cubbie tăng gấp đôi như bộ chia không gian không chỉ trông tuyệt vời, mà chúng còn giữ cho nguồn cung cấp của bạn ngăn nắp và tránh xa. Đồ lưu trữ cũng có thể mang lại một căn phòng với nhau, như tủ quần áo, tủ quần áo và tủ phù hợp hoàn hảo với bàn làm việc. Các văn phòng hiện đại tối ưu hóa không gian bằng cách cất gọn mọi thứ, đưa mọi thứ lên khỏi sàn và tập trung vào các phần đa chức năng.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần theo dõi

Không gian giải trí & thư giãn

Trong khi đối với một số công ty, một giấc ngủ ngắn có vẻ rất khó khăn, nhiều văn phòng hiện đại đang tích hợp không gian giải trí và thư giãn vào môi trường làm việc. Hãy suy nghĩ 'phòng nghỉ' mà cảm thấy giống như một phòng khách ấm cúng, hoặc một không gian vườn ngoài trời bóng mát với chỗ ngồi thoải mái để đọc sách trong giờ nghỉ trưa của bạn. Không gian giải trí cũng có thể có các trò chơi như bóng bàn hoặc các hoạt động chăm sóc sức khỏe như các lớp yoga (chúng tôi có một giải đấu bóng bàn đang diễn ra trong phòng giải lao và tập yoga tại chỗ mỗi tháng một lần!). Cung cấp không gian cho nhiều thứ hơn là chỉ làm việc cho phép môi trường văn phòng hỗ trợ cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn.

  Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần theo dõi

Môi trường hợp tác

Trong khi văn phòng góc không hoàn toàn biến mất, bố trí văn phòng năng động đang dần phổ biến. Không gian làm việc cho phép cộng tác nhiều hơn trong môi trường mở không chỉ giúp tăng năng suất mà còn có ý nghĩa hơn từ góc độ kinh doanh vì bố cục có thể dễ dàng thay đổi khi nhu cầu thay đổi. Hệ thống ghế ngồi cho phép các nhóm làm việc chặt chẽ trong khi cho mỗi người tự do điều chỉnh máy trạm của họ để có công thái học tối ưu. Các văn phòng cỡ trung với nhiều máy trạm cho phép mọi người làm việc cùng nhau trong nhóm của họ. Không gian mở với bàn nóng, ghế dài và vỏ bọc có thể cho phép các nhóm nhỏ gặp gỡ dễ dàng mà không cần hình thức của phòng hội nghị. Văn phòng hiện đại là tất cả về sự đa dạng, và không gian cho sự hợp tác đơn giản và linh hoạt đang định nghĩa lại văn phòng.

Tags:

Chia sẻ ngay: