Những ý tưởng mới cho bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian hay mất quá nhiều tiền để thiết kế văn phòng. Cho dù bạn đang muốn chuyển văn phòng sang một địa điểm khác hay đang cố cải tại lại văn phòng mình đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo và thủ thuật đơn giản dưới đây.

Điều này chắc chắn sẽ rất hay để cải tạo lại văn phòng hoàn hảo giống với tất cả những hình ảnh bạn đang tham khảo trên Pinterest. Nếu bạn không có khả năng chi trả một số tiền lớn thì hãy thử bỏ công sức của mình. Cách tốt nhất để cải tạo văn phòng của bạn bây giờ là sắp xếp lại các phần bạn đang có, cộng với một vài gợi ý từ bạn bè, theo cách nâng cao tư duy sáng tạo của bạn.

Vì vậy, ví dụ, nếu công ty của bạn coi trọng sự hợp tác, bạn có thể thử tách những hình khối có khoảng cách hoàn hảo đó để tạo ra một loạt các công việc của nhóm với một vài không gian riêng tư để suy nghĩ sâu sắc. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế văn phòng lớn hay nhỏ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chúng ở đây

Bạn đã sẵn sàng để được truyền cảm hứng? Dưới đây là những ý tưởng bố trí văn phòng tuyệt vời nhất bạn có thể thực hiện mà không quá tốn kém mà cũng khiến nhân viên bạn hào hứng.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 1: Phòng tin tức

 Bo-tri-van-phong-sang-tao

Tính năng chính:

 • Cụm bàn

 • Không gian mở
 • Chỗ ngồi linh hoạt

Hoàn hảo cho:

Công việc có nhịp độ nhanh đòi hỏi nhiều sự hợp tác. Kiểu thiết lập này là hoàn hảo cho bất kỳ công việc nào trong đó giao tiếp là chìa khóa và có nhu cầu cấp thiết cho các cuộc họp ngẫu hứng. Các nhóm không có thời gian để đặt phòng hội thảo và quét lịch khi họ cần có các cuộc họp sẽ được hưởng lợi từ môi trường này.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Đẩy các bàn văn phòng riêng lẻ lại với nhau để tạo thành cụm của cả bàn nhóm lớn và nhỏ.

 • Loại bỏ các bức tường hình khối và vách ngăn phòng.
 • Giao thoa văn phòng với các tùy chọn chỗ ngồi thoải mái, linh hoạt. Sử dụng những gì bạn đã có và có thể

Ý tưởng bố trí văn phòng số 2: Khởi nghiệp

Bo-tri-van-phong-sang-tao

Tính năng chính:

 • Bàn và ghế đứng

 • Máy tính xách tay dễ di chuyển

Hoàn hảo cho 

Truyền cảm hứng thói quen làm việc linh hoạt và suy nghĩ tự do. Bất kỳ công ty nào cũng có thể mượn bí mật từ thiết lập linh hoạt của một startup điển hình. Rất nhiều không gian làm việc đứng là chìa khóa, và thật tốt khi kết hợp một vài bề mặt linh hoạt để đặt máy tính xách tay và iPad.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Nếu bạn thiếu ngân sách, hãy tưu duy sáng tạo các mục bạn có thể sử dụng để thêm chiều cao vào các bảng hiện có để biến chúng thành bàn đứng.

 • Di chuyển một vài chiếc ghế dài từ phòng nghỉ vào khu vực làm việc chính để khuyến khích nhân viên làm việc ở bất cứ đâu họ muốn. (Bạn có thể thay thế ghế bành trong phòng nghỉ bằng bàn truyền thống được chuyển đổi thành bàn ăn trưa.)
 • Máy tính xách tay vừa tiền phù hợp cho dân văn phòng.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 3: Thư viện

Các tính năng chính

 Các hình khối được bảo vệ và màn hình riêng tư, cùng với rất nhiều ngóc ngách

Bo-tri-van-phong-sang-tao

Hoàn hảo cho công việc đào tạo phụ thuộc vào sự tập trung không bị gián đoạn. Không phải tất cả các loại công việc được hưởng lợi từ một hoạt động liên tục. Nếu nhân viên của bạn muốn có thời gian yên tĩnh, hãy nắm lấy nhu cầu của họ thay vì theo xu hướng của các kế hoạch mở sàn.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Cuộn bảng trắng đứng từ phòng hội nghị của bạn vào trung tâm làm việc chính. Nhân viên có thể cuộn chúng trước cửa ra vào khi họ cần tập trung hoặc gọi điện thoại.

 • Chia các khối dài bàn làm việc thành các trạm làm việc riêng lẻ.
 • Có những giờ đặc biệt, những giờ yên tĩnh, phòng họp khách hàng, có các nơi nhân viên riêng tác biệt để nhân viên có thể tụ tập để làm việc yên tĩnh cùng nhau.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 4: Phòng thí nghiệm đổi mới

Các tính năng chính:

 • Bảng cảm hứng  

 • Nhiều ý tưởng và rất nhiều không gian họp thông thường

Bo-tri-van-phong-sang-tao

Hoàn hảo cho 

Các văn phòng của tập đoàn, nơi các đồng nghiệp thúc đẩy nhau mơ về ý tưởng lớn tiếp theo. Phục vụ khách hàng, tạo dự án và làm bất cứ điều gì khác có lợi từ sự đổi mới (mọi thứ!) Là tất cả các hoạt động hoàn toàn phù hợp cho bố cục văn phòng khuyến khích các ý tưởng và trao đổi ý tưởng.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Đặt 1-2 màn hình riêng tư xung quanh cụm bàn làm việc để tạo không gian họp, nửa mở và nửa kín.

 • Đặt bảng phấn hoặc viết và lau bảng xung quanh phòng, nơi bạn có thể đăng một câu hỏi kích thích tư duy mới mỗi tuần. (Điều này không chỉ có ý tưởng trôi chảy; nó cũng có thể tạo ra các dự án khả thi.)
 • Tạo ngân hàng ý tưởng. Trên bàn, đặt ra một số bát và mẩu giấy nhỏ, cùng với rất nhiều dụng cụ viết. Có nhân viên làm dấu hiệu lều liệt kê các vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết trong công việc. Mời các nhân viên khác đặt ý tưởng (ẩn danh hoặc được gắn thẻ) lên các mảnh giấy và thả chúng vào bát. Điều này làm cho ngay cả những nhân viên hướng nội thoải mái với việc chia sẻ ý tưởng.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 5: Văn phòng đầy ánh sáng

Các tính năng chính:

Văn phòng này đông nhân viên và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Bo-tri-van-phong-sang-tao

Hoàn hảo cho 

Các Văn phòng của Tập đoàn cần được cập nhật và các nhà quản lý văn phòng có ngân sách nhỏ. Chỉ cần cho nhiều ánh sáng hơn, thêm gương và tắt bóng đèn, bạn có thể truy cập các nguồn ánh sáng chưa được khai thác trong văn phòng. Một ý tưởng bố trí văn phòng mở tuyệt vời cho các văn phòng nhỏ.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Bạn nên thay bóng đèn trên cao để có những mẫu sáng hơn và thậm chí mang vào một số đèn.

 • Bỏ rèm xuống. Ngay cả khi họ cuộn lại, họ có thể chặn một số ánh sáng mặt trời tự nhiên sảng khoái.

Thêm nhiều gương hơn để phản chiếu ánh sáng tự nhiên bạn đang đặt gương trực tiếp từ cửa sổ nếu có thể.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 6: Văn phòng đa môi trường

Bo-tri-van-phong-sang-tao

Các tính năng chính

Một loạt các không gian làm việc để phù hợp với nhiều sở thích của nhân viên

Hoàn hảo cho 

Việc đào tạo Theo một nghiên cứu trường hợp từ Tạp chí Thiết kế Công việc, cho phép nhân viên chọn môi trường làm việc của riêng họ giúp nâng cao cảm giác thân thuộc trong văn phòng.

Các mẹo và thủ thuật

 • Sử dụng các vật liệu đơn giản, như khung gỗ trang trí, để chuyển đổi các khu vực mở thành không gian làm việc nhỏ hơn, tùy chỉnh.

 • Phân chia khu vực làm việc với các tấm sàn hoặc thảm mát mẻ.
 • Chọn một yếu tố đơn giản hoặc rẻ tiền để tạo ra một giao diện khác biệt cho một không gian làm việc mà không đóng cửa hoàn toàn với phần còn lại của văn phòng. Các nhà thiết kế của văn phòng đặc trưng ở đây đã tạo ra các chùm từ bảng màu để tạo ra diện mạo của một nhà kính.

Ý tưởng bố trí văn phòng số 7: Văn phòng xã hội

Bo-tri-van-phong-sang-tao
 

Các tính năng chính

Các khu vực chung và bàn làm việc ấm cúng được sắp xếp để khuyến khích các tương tác trực diện

Hoàn hảo cho 

Hạnh phúc và giữ chân nhân viên. Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup cho thấy mọi người muốn có tình bạn ở nơi làm việc và việc hình thành tình bạn nói trên giúp tăng cường hiệu suất.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Đưa bàn lên cao bằng mắt. Theo bài báo này trên Quartz, việc giao tiếp xã hội rất thú vị tại các quán bar bởi vì tất cả mọi người, dù họ đang ngồi hay đứng, đều ở cùng tầm mắt. Tăng cường bàn của bạn để khuyến khích các cuộc trò chuyện văn phòng tự phát.

 • Sắp xếp lại bàn làm việc để mọi người đối diện nhau. Điều này có vẻ khó xử lúc đầu, nhưng cuối cùng, mọi người sẽ thoải mái hơn với nhau.
 • Kết hợp một vài bàn cũ và thêm một số thang máy để kéo một bàn thanh dài, nơi mọi người có thể đứng xung quanh và trò chuyện. (Tất nhiên, bạn cũng có thể mua bảng thanh và phân nếu bạn có ngân sách.)
   

Ý tưởng bố trí văn phòng số 8: Văn phòng phù hợp

Bo-tri-van-phong-sang-tao
Các tính năng chính

Rất nhiều không gian riêng tư và mở nhỏ để mọi người di chuyển và kéo dài

Hoàn hảo cho 

Các văn phòng của tập đoàn đầy những người năng động và hoạt bát, những người không ngừng nghỉ vì ngồi quá nhiều.

Các mẹo và thủ thuật:

 • Thêm màn hình riêng tư bên cạnh bàn làm việc của nhân viên, nhưng chừa một khoảng trống đủ lớn cho một tấm thảm yoga. Khuyến khích mọi người sử dụng không gian cho lễ chào mặt trời hàng ngày của họ.

 • Dọn dẹp một vài góc văn phòng để làm cho không gian phòng tập thể dục mở, phong cách Crossfit. Bạn không cần phải dự trữ chúng với thiết bị trừ khi bạn muốn; chỉ cần đặt một dấu hiệu và một vài áp phích thể dục để có được ý tưởng trên.
 • Đánh dấu sàn nhà bằng băng keo có màu sắc rực rỡ để tách ra khỏi khu vực tập thể dục.

Ý tưởng cấu hình văn phòng của bạn là gì? Cho chúng tôi biết các loại bố trí văn phòng yêu thích của bạn trong các ý kiến.

Tags:

Chia sẻ ngay: