Văn hóa công ty phát triển theo thời đại. Như năm 2018 đến giữa năm 2019 các doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại: ứng dụng CNTT vào văn phòng, thiết kế xanh, thiết kế văn phòng mở kết hợp tối giản không gian...Và hiện nay đến 2020 kiểu dáng thiết kế thiết kế hiện đại hóa họ còn quan tâm đến sức khỏe tổng thể của nhân viên người tạo giá trị cho văn phòng của họ. Các nhà thiết kế nội thất, sản xuất đồ nội thất văn phòng là những người là những người sẽ đưa ra giải pháp các yêu cầu của doanh nghiệp.

Dưới đây là các ý tưởng và xu hướng thiết kế văn phòng này hoạt động trong rất nhiều dự án thiết kế nội thất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Loại bỏ vách ngăn văn phòng

Loại bỏ vách ngăn là một ý tưởng trong thiết kế văn phòng hiện đại. Tạo thành không gian mở khuyến khích sự tương tác và vận động giữa các nhân viên với nhau. Hay nói cách khác đây là một cách giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên.

Như vậy loại bỏ vách ngăn văn phòng giúp sự tương tác giữa các nhân viên được dễ dàng hơn, khuyến kích mọi người di chuyển thường xuyên hơn.

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Màu sắc tác động đến tâm lý

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Việc sử dụng thiết kế màu sắc tác động đến tâm lý là một xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng đương đại bây giờ. Màu sắc đã được chứng minh là có tác dụng nhất định đối với con người, mà thậm chí nhiều khi họ không biết được tác dụng đặc biệt do màu sắc đem lại.

Ví dụ, màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó gợi nhớ đến như mặt trời mùa hè và cam tươi, chín. Màu xanh lá cây, màu vàng và màu xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại!

Không gian đa năng

Hợp tác và linh hoạt giúp văn phòng hiện đại hoạt động tốt. Thiết kế văn phòng phục vụ nhiều mục đích hỗ trợ hoàn thành công việc tốt. Nó có hiệu quả có thể theo kịp với môi trường nhịp độ nhanh và nhu cầu ngày nay.

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Một khu vực có thể đóng vai trò là không gian để hai đồng nghiệp thoải mái làm việc cùng nhau, là nơi giải lao tinh thần và là nơi tổ chức một cuộc họp bộ phận nhỏ và không chính thức chỉ bằng cách đặt một vài chỗ ngồi hoặc đi văng quanh bàn, với một số ý nghĩa riêng tư như một tấm thảm để xác định không gian, hoặc một dải phân cách như một bức tường xanh giữa nó và không gian tiếp theo.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ , mỗi mét vuông đều có giá trị. Các khu vực có thể phục vụ như cả không gian hội họp, khu vực khởi động và thậm chí là nơi thư giãn trong bữa trưa cho phép các văn phòng nhỏ hơn cảm giác sang trọng khi có nhiều phòng hơn.

Tích hợp công nghệ hiện đại trong nội thất

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Đồ nội thất phục vụ cho cuộc sống hàng ngày làm cho công việc dễ dàng hơn. Kết nối với năng lượng và internet giúp chúng ta luôn tỉnh táo, cũng như làm việc hiệu quả, nhưng nó không phải lúc nào cũng đẹp. 

Bàn làm việc và khu vực làm việc luôn tích hợp nhiều thiết bị công nghệ vì thế bàn làm việc phải thiết kế che đi các dây điện, đồ đạc không cần thiết. Nếu bạn không tìm thấy một lối thoát trên bàn làm việc hãy tự loại bỏ đi những đồ dùng không cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp hoặc thiết kế văn phòng họ sẽ giúp bạn có những giải pháp an toàn và kín đáo để nhân viên có được không khí thoải mái mỗi khi bắt tay vào công việc.

Yếu tố tự nhiên

Thiết kế Biophilic là sử dụng màu sắc và hình dạng tự nhiên khi trang trí văn phòng. Về mặt màu sắc, chủ yếu sử dụng tông màu đất, như nâu, vàng; xanh lá cây cũng như xanh và trắng tạo cảm giác biển, bầu trời và mây. Màu sắc liên quan đến trái cây và hoa lá cũng nên được sử dụng để gia tăng cảm giác tự nhiên.
Cùng với màu sắc, các hình dạng được sử dụng trong không gian nội thất của bạn cũng nên chọn hình dạng hữu cơ giống với các đồ vật trong tự nhiên.

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Nhà thiết kế không thể tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên trong nội thất. Tuy nhiên, họ có thể trang trí bằng cây, mang lại một yếu tố tự nhiên bên trong. Các nhà máy đã được chứng minh là tăng năng suất và làm cho một nơi làm việc hấp dẫn hơn, do đó thu hút nhiều nhân viên hơn vào công ty. Cây cũng giúp làm sạch và thanh lọc không khí trong nhà ngoài việc giảm căng thẳng.

Bên cạnh các loài thực vật sống, các yếu tố như tấm gỗ trên tường và trần nhà, các điểm nhấn bằng đá, các đặc điểm của nước và lò sưởi đều tạo thêm nét tự nhiên vừa mê hoặc vừa yên tĩnh.

Khu vực phòng chờ

Chờ trong ấn tượng là tiêu điểm đáng quan tâm mà các nhà thiết kế luôn hy vọng sẽ mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp "khó tính". Thật sự bạn đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí cho những vị khách của mình, hãy luôn sáng tạo và vận dụng những cách thức để cho họ thật sự không còn phải mang một cảm giác "đợi" và bực bội vì phải "chờ", ít nhất không gian thật hoàn hảo được thiết kế và trang trí nội thất rất xứng tầm có thể xoa dịu cảm xúc đó của họ, như thể họ rất đáng được chờ trong một căn phòng tầm cỡ với vị trí của họ, bạn đang rất khôn khéo trong việc lấy lòng người.

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Khu vực phòng chờ cũng có thể khuyến khích mọi người dậy sớm để uống một tách cà phê và thư giãn trong văn phòng trước khi họ bắt đầu ngày làm việc, hoặc đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa vì họ thực sự có thể thoải mái khi làm việc.

Khuyến khích tính linh hoạt

 Ý tưởng thể hiện xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Cho đến nay, chúng ta đã thấy màu sắc và các yếu tố tự nhiên tạo ra cho con người khỏe mạnh hơn ở nơi làm việc. Các văn phòng đang đưa điều đó lên một tầm cao mới bằng cách thiết kế văn phòng có kết hợp phòng tập thể dục và đi xe ngay trong văn phòng. Họ thậm chí không phải lo lắng khi nào mới thực sự có thời gian để tập luyện. Thay vào đó, họ có thể sử dụng phòng tập thể dục tại chỗ trước, sau hoặc trong khi làm việc.

Một xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại khác cũng thỏa mãn về sức khỏe văn phòng đó là bàn đứng. Nhân viên có thể lựa chọn đứng dậy để làm việc, hoặc điều chỉnh bàn làm việc để có thể đứng. Nó giúp họ di chuyển xung quanh và duy trì hoạt động trong ngày, thay vì ngồi yên, điều này thực ra cũng được chứng minh là không khỏe mạnh nếu không có một số hình thức tập thể dục đi kèm thường xuyên.

Cảm hứng thiết kế chính cho bất kỳ văn phòng nào ngày nay là những người sẽ làm việc ở đó. Phục vụ nhu cầu của họ, hấp dẫn các giác quan của họ và làm cho nó trở thành trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho nhân viên là những gì sẽ thực sự xác định thiết kế văn phòng đương đại. May mắn thay, các nhà thiết kế nội thất có thể lấy các yếu tố làm cho một văn phòng hoạt động tốt và sắp xếp chúng một cách thẩm mỹ. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc sắp xếp thiết kế văn phòng của bạn, hãy liên hệ với Nội Thất Daitech

Tags:

Chia sẻ ngay: