Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người vì thiết kế nội thất cho không gian làm việc có liên quan trực tiếp đến năng suất và thành công của doanh nghiệp. Những cải thiện trong môi trường văn phòng có tác động đáng kể đến những thay đổi tích cực cho nhân viên: động lực, sáng tạo, thành công và hạnh phúc có thể được tăng cường nhờ sự sắp xếp không gian, ánh sáng và luồng không khí, sự hiện diện của các chi tiết tự nhiên và hữu cơ.

Sự thật là trong thiết kế văn phòng đương đại, trên toàn thế giới, các công nghệ và cải tiến mới gắn liền với thiết kế của con người và các yếu tố lấy cảm hứng từ thiên nhiên có thể mang đến những cơ hội tuyệt vời để thay đổi và phát triển. Hãy xem làm thế nào họ có thể được khai thác. Bởi vì mọi người đều đồng ý rằng không gian làm việc hiện đại sẽ cung cấp rất nhiều thứ chứ không chỉ là bàn và máy tính.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

 

Lâu nay, thiết kế nội thất đã mất đi vai trò trang trí hoàn toàn và giờ đây đóng vai trò là công cụ để tạo và thêm ý nghĩa chức năng cho tính thẩm mỹ thuần túy. Tung hứng với nhiều yếu tố, các nhà thiết kế đương đại tìm kiếm lớp một, sắp xếp văn phòng đẹp. Một số thành phần thiết yếu nhất của thiết kế văn phòng thành công là phân phối ánh sáng, không khí và tiếng ồn, sự cởi mở của cơ sở và cấu hình của đồ nội thất và các yếu tố kỹ thuật trong đó. Tính bền vững của vật liệu và thiết kế và sự tự do mà hình dạng và cấu hình màu sắc độc đáo có thể cung cấp cũng không được đánh giá thấp.

Vì vậy, các nhà thiết kế hiện đại thường dựa trên các dự án trang trí của họ dựa trên nền tảng thông minh như kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên, các chi tiết hữu cơ và ánh sáng tự nhiên, các không gian thúc đẩy hoạt động thể chất và tương tác xã hội, trong khi để mắt đến việc tạo ra môi trường làm việc an toàn, thoải mái và truyền cảm hứng. Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, phải không?

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Và khi chúng ta nói về tính bền vững của thiết kế văn phòng, sự cần thiết tuyệt đối này của bất kỳ nhà ở đương đại nào, chúng ta nên nhớ rằng nó thống kê từ mặt tiền của tòa nhà. Một không gian chỉ có tầm nhìn hiện đại là không đủ nữa. Diện mạo hiện đại của tòa nhà phải có giá trị gia tăng. Thông gió tự nhiên, và kiểm soát khí hậu, chống nắng và phân phối ánh sáng thông minh, tạo ra năng lượng và tính bền vững lâu dài chỉ là một vài yếu tố cần thiết cho một tòa nhà văn phòng hiện đại và thiết kế mặt tiền.

Kiến trúc hiện đại thông minh và quy hoạch không gian có thể cung cấp một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên hạnh phúc và làm việc hiệu quả. Vì vậy, các dự án thiết kế hiện đại tập trung vào việc tạo ra các môi trường đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ tối ưu, phân bố ánh sáng, và tiếng ồn không ô nhiễm tiếng ồn. Điều đó kết hợp với việc sử dụng các vật liệu tự nhiên tối đa, chèn hữu cơ và đổi mới kỹ thuật tạo ra một số, không chỉ các cấu hình thiết kế hiện đại đáng nhớ mà còn đáng nhớ.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Nhân vật chính biểu tượng cho ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại là ánh sáng. Người ta chứng minh rằng ánh sáng có tác động trực tiếp đến năng suất, điều kiện sức khỏe, động lực và tỷ lệ hài lòng của nhân viên.

Vì vậy, không có đánh giá quá cao tầm quan trọng của sơ đồ chiếu sáng cho trang trí văn phòng. Việc lắp đặt đèn và ánh sáng cần kết hợp công nghệ hiện đại với cảm hứng tự nhiên, để cung cấp lượng ánh sáng dồi dào kết hợp với hiệu quả năng lượng, và cuối cùng, chúng phải nhấp vào như một sự bổ sung phong cách cho bố cục trang trí. Thiết kế hiện đại mong đợi từ họ để thêm vẻ đẹp điêu khắc và phong cách nghệ thuật vào ý tưởng nội thất và cấu hình đồ nội thất.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Tất nhiên, đèn và lắp đặt ánh sáng chỉ là một phần cho toàn bộ tìm kiếm ánh sáng cho dự án thiết kế. Các tùy chọn tốt nhất là các cửa sổ lớn, nhanh chóng thiết lập thành một yếu tố trang trí văn phòng hiện đại. Bởi vì không có gì tốt hơn và lành mạnh hơn ánh sáng tự nhiên.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Vì vậy, khi càng được đưa vào môi trường công sở, sức khỏe và tâm trạng của những người làm việc trong văn phòng này sẽ càng tốt. Nhưng, tất nhiên là đáng yêu, một số không gian văn phòng có thể đủ khả năng để đưa các cửa sổ lớn và ánh sáng tự nhiên vào cấu hình trang trí của họ, điều này là không thể đối với tất cả các dự án. Và ngay cả những người may mắn có kiến ​​trúc như vậy vẫn cần một số phương án chiếu sáng bổ sung. Vì vậy, những đổi mới công nghệ trong đèn, bóng đèn và lắp đặt chiếu sáng có tầm quan trọng lớn đối với thiết kế văn phòng hiện đại.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Một trong những xu hướng mới nóng nhất trong thiết kế hiện đại là lắp đặt đèn LED mới - cụ thể hơn: cửa sổ phát sáng, được trang bị công nghệ LED. Chúng được phát triển sao cho nhiệt độ mà chúng phát ra gần với nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời, vì vậy chúng càng gần với quang phổ tự nhiên của ánh sáng. Được gọi là cửa sổ ngày của Nhật Bản, những công nghệ LED này cung cấp một trong những lựa chọn tốt nhất trong bối cảnh thiết kế hiện đại để chiếu sáng tự nhiên các mặt bằng kèm theo.

y-tuong-thiet-ke-van-phong

Và bởi vì các yếu tố ánh sáng LED đã nổi tiếng với tỷ lệ hiệu quả năng lượng của chúng, sự đổi mới này trở thành lựa chọn tốt nhất cho thiết kế không gian văn phòng hiện đại. Trên thực tế, hiệu quả, chức năng và kiểu dáng của các đặc tính kỹ thuật LED là một đối tượng không đổi của nghiên cứu, đầu tư và đổi mới. Và họ đang nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên cho các dự án thiết kế định hướng bền vững.

 Vì vậy, sau khi khám phá những đặc điểm chung, cơ bản cần thiết cho thiết kế văn phòng thời hiện đại, chúng ta hãy xem xét các yếu tố khác nhau của không gian văn phòng và các dự án thiết kế hot nhất trên toàn thế giới.

Tags:

Chia sẻ ngay: